GẠO ST 25 ( 10kg )
200,000đ + 30,000 Si 13.04 %

230,000đ


( 0 ) Đã bán 0


HẠNH DUNG MAY MẮN

Gạo st25 ngon nhất thế giới

Sản phẩm gạo này là một siêu phẩm có “xuất thân” từ lúa ST25. Đây là một loại lúa có nhiều phẩm chất tốt như canh tác ngắn ngày, cho năng suất cao. Đặc biệt, khả năng kháng bệnh, kháng mặn của giống lúa này rất cao. Chúng thậm chí không cần sự can thiệp của các loại thuốc bảo vệ thực vật hay phân bón.


Gạo ST25 được canh tác theo mô hình Organic hoàn toàn
Đặc biệt, Gạo ST25 là loại gạo sạch từ lúc trồng cho đến lúc bán ra thị trường. Ở Sóc Trăng, những cây lúa ST25 được canh tác theo phương thức tự nhiên của mô hình lúa-tôm. Nghĩa là sau mỗi vụ tôm, người dân sẽ tận dụng những chất dinh dưỡng còn lại để trồng lúa. Cây lúa sẽ không cần thêm bất cứ một loại phân bón hay thuốc bảo vệ thực vật nào khác nhưng vẫn sinh trưởng và phát triển tốt. Đây chính là điều kiện để cho ra những hạt gạo thơm ngon, đậm đà và chắc hạt.

Những cây lúa này cho ra những hạt gạo ST25 trắng trong, dáng dài và thoang thoảng mùi thơm lá dứa. Còn hệ thống phơi sấy và máy xay hiện đại của Gentefood cho ra những hạt gạo vẹn nguyên, trắng trong và giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng.
ST25 loại gạo cân bằng dinh dưỡng.
ST25 có hàm lượng Protein cao gấp 1,5 lần so với các loại gạo khác cùng lượng vitamin vô cùng dồi dào. Các hợp chất khác như chất xơ, Magie cũng cao không kém các loại gạo khác.
Protein cao nhưng chỉ số đường huyết trong nó lại khá ít. Vì vậy, những người mắc bệnh đái tháo đường, người già, trẻ nhỏ đều có thể dùng gạo này để ăn kiêng.

Hướng dẫn cách bảo quản gạo ST25

Bạn sợ để lâu thì gạo sẽ không còn ngon? Bạn lo lắng vi khuẩn, nấm mốc tấn công khiến gạo mất chất dinh dưỡng và độc hại? Sau đây là một số cách giúp hủ gạo nhà bạn dù để lâu vẫn còn ngon như mới.

Tránh để gạo nơi ẩm ướt

Các loại gạo nói chung và gạo ST25 nói riêng đều rất dễ hút ẩm. Vì vậy, bạn tuyệt đối không để gạo ở những vị trí ẩm ướt. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, làm cho hủ gạo nhà bạn dễ bị biến chất, mất giá trị.

Tủ lạnh là một biện pháp khá hiệu quả

Nếu trong hủ vẫn còn gạo để ăn thì túi gạo mới mua về bạn có thể đem cất trong ngăn mát tủ lạnh vài ngày. Bằng cách này, bạn đã rút bớt độ ẩm trong gạo. Như vậy, khi cất vào hủ, dù để lâu thì bạn cũng không phải lo việc ẩm mốc, mối mọt.

Hãy đảm bảo gạo đã đặt cách mặt đất 20cm

Dù trong thời tiết nào thì ở gần mặt đất, độ ẩm khá cao. Nếu bạn để Gạo quá sát với mặt đất thì nó sẽ hút ẩm rất nhanh. Vì thế, gạo dễ bị ẩm và gây nên mốc. Lúc này, chất lượng gạo chắc chắn sẽ tệ hơn hẳn ban đầu.

Hãy nhớ đóng kín hộp hoặc túi đựng gạo

Nếu bạn để gạo trong hủ, hộp nhựa hay túi nilon thì phải nhớ đậy kín các vật dụng này. Đậy kín là phương pháp tốt nhất để ngăn chặn vi khuẩn, côn trùng bò vào, gây phát sinh nấm mốc.

Sử dụng rượu trắng

Rượu trắng có mùi khá nồng và diệt khuẩn tốt. Chính vì vậy, dùng phương pháp này, vi khuẩn cũng sẽ tránh xe thùng gạo nhà bạn.
Bạn dùng 50ml rượu trắng đổ vào một cái ly. Không đây nắp. Tiếp theo, đem ly rượu đặt ngập khoảng 2 phần ly xuống dưới gạo rồi đậy nắp thùng lại. Tháng sau, bạn hãy kiểm tra thùng gạo xem nhé. Chắc chắn nó vẫn khô ráo và thơm ngon đấy.
Bằng cách này, bạn có thể yên tâm là thùng gạo của mình sẽ ngon dù để lâu như thế nào.

Tỏi vẫn là một nguyên liệu hữu hiệu

Ai cũng biết tỏi có khả năng diệt khuẩn mạnh mẽ. Nếu bạn cho vài tép tỏi đã bóc vỏ vào hủ gạo, bạn có thể yên tâm là không có con vật hay côn trùng nào dám tấn công vào đó. Chỉ cần ngửi mùi của tỏi, côn trùng đã muốn tránh xa. Thùng gạo của bạn vì vậy sẽ được an toàn với nấm mốc.

Bảo quản gạo bằng lá sầu đâu

Nếu trong khu vườn nhà bạn có những một cây sầu đâu thì hãy tận dụng nó để bảo quản gạo. Nó cũng có tác dụng như tỏi, tức là có thể diệt khuẩn và ngăn ngừa vi khuẩn phát triển.

Ớt khô cũng phát huy hiệu quả khá tốt khi bảo quản gạo

Ớt sau khi phơi khô, bạn có thể để nguyên trái và thả vào hủ gạo. Mùi ớt và tính chất diệt khuẩn của nó cũng giúp gạo tránh được sự tấn công của côn trùng và vi khuẩn. Có mấy trái ớt này, bạn không còn phải lo lắng gạo bị ẩm mốc hay mối mọt nữa.

Hãy rải một chút muối vào hủ gạo mà bạn muốn cất giữ

Với những túi gạo bạn muốn cất giữ lâu, bạn có thế dùng một chút muối bột. Chỉ cần một nhúm muối nhỏ rắc đều lên trên mặt hủ gạo. Bạn đậy nắp kỹ lại và cất vào nơi thoáng mát. Bằng cách này, bạn có thể yên tâm là công trùng sẽ không bao giờ dám xâm nhập vào đó.

Tro bếp cũng khá hiệu quả khi bảo quản gạo

Việc cất trữ gạo sẽ thất là lý tưởng khi nhà bạn có tro bếp. Hãy tận dụng nó bằng cách rải một lớp tro khoảng 3cm xuống đáy thùng. Lấy thêm một miếng vải mỏng phủ kín lớp tro nhưng cố gắng đừng để bày lớp tro ra ngoài sẽ bẩn gạo nhé. Làm như vậy thêm một lớp nữa rồi bạn hãy đổ gạo vào. Sau đó, đậy kín nắp lại.
Tro có tác dụng hút ấm rất mạnh. Vì vậy, bạn có thể yên tâm là nó sẽ hút hết độ ẩm trong không khí, giúp cho thùng gạo nhà bạn luôn khô ráo, thơm ngon.

  CAM KẾT HÀNG CHẤT LƯỢNG

Đánh giá & Nhận xét

0.0

Không tìm thấy nhận xét


Nhận xét


Bình luận