Vận chuyển & giao nhận

CHÍNH SÁCH VẬN CHUYỂN VÀ GIAO NHẬN HÀNG HÓA 

Việc vận chuyển/ giao nhận sẽ do đơn vị quản lý sàn ký hợp đồng sử dụng dịch vụ cụ thể với đơn vị vận chuyển như: Viettel Post; J&T Express….

Quy trình thực hiện việc vận chuyển/ giao nhận như sau:

Sau khi khách hàng hoàn tất việc đặt hàng trực tuyến hệ thống sẽ gửi thông tin xác nhận việc đặt hàng qua email đồng thời sẽ chuyển thông tin đơn hàng đó đến nhà bán, nhà bán xác nhận tồn kho và chuẩn bị đóng gói sản phẩm để giao đến khách hàng.

Trước khi giao hàng hoặc chuyển hàng cho đơn vị vận chuyển nhà bán sẽ chủ động liên hệ lại với khách để xác nhận thông tin lần nữa và thông báo về thời gian giao hàng với khách hàng. Về việc vận chuyển hàng hóa vietecomm.com liên kết với đơn vị vận chuyển Viettell Post; J&T Express. Nhà bán có thể trực tiếp giao hàng đến khách hàng. Phí dịch vụ vận chuyển sẽ do đơn vị vận chuyển quyết định và đơn vị vận chuyển có trách nhiệm niêm yết cụ thể phí vận chuyển cho từng sản phẩm để khách hàng xác nhận trước khi tiến hành đặt mua. Tùy theo khu vực đặt mua của khách hàng (nội thành hoặc liên tỉnh) mà phí dịch vụ vận chuyển sẽ được điều chỉnh theo cài đặt của nhà bán.

Khách hàng có thể toàn quyền thỏa thuận với nhà bán về phương thức, thời gian giao hàng với món hàng mình đã đặt mua khi nhà bán gọi điện xác nhận, có thể giao trực tiếp tùy thuộc vào 2 bên thỏa thuận với nhau về việc giao nhận.

Vietecomm.com không phải là đơn vị vận chuyển mà chỉ liên kết với đơn vị vận chuyển vì vậy vietecomm.com không tham gia vào quá trình vận chuyển nên sẽ không chịu trách nhiệm về các vấn đề phát sinh trong quá trình giao nhận hàng hóa của đơn vị vận chuyển đến khách hàng. vietecomm.com sẽ hỗ trợ cung cấp thông tin trong khả năng mà mình thu thập được để hỗ trợ cho khách hàng hoặc nhà bán khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh mâu thuẫn xảy ra sau khi giao hàng.

Phân định trách nhiệm của bên vận chuyển về cung cấp chứng từ hàng hóa trong quá trình giao nhận.

  • Người bán hàng cam kết giao hàng đúng thời gian đã công bố. Trong trường hợp vi phạm về lịch trình thời gian trừ trường hợp bất khả kháng sẽ bồi thường theo quy định.

  • Cung cấp đầy đủ thông tin về dịch vụ bao gồm tiêu chuẩn chất lượng, giá cước, trách nhiệm bồi thường thiệt hại và các thông tin liên quan khác (nếu có), thông qua các hình thức: niêm yết tại nơi giao dịch hoặc thông tin trực tiếp.

  • Hướng dẫn sử dụng và thực hiện đúng các quy định, qui trình khai thác dịch vụ. Đảm bảo chất lượng dịch vụ theo đúng tiêu chuẩn quy định và thỏa thuận.

  • Đảm bảo an ninh trong dịch vụ chuyển phát và an toàn, chính xác và bí mật thông tin theo qui định của pháp luật, cụ thể là: bảo vệ an toàn đối với thông tin dưới dạng văn bản, kiện, gói hàng hóa và an toàn đối với mạng chuyển phát; giữ bí mật thông tin riêng về người sử dụng dịch vụ; không bóc mở, tráo đổi nội dung thông tin dưới dạng văn bản, kiện, gói hàng hóa trừ trường hợp pháp luật có quy định hoặc hai bên có thỏa thuận khác.

  • Kiểm tra các chứng từ liên quan đến nguồn gốc bưu phẩm, bưu kiện, hành lý sổ giao nhận, bảo đảm, bảo mật cũng như an toàn bưu phẩm, bưu kiện trong suốt quá trình gửi, cho tới khi được phát hợp lệ.

  • Chuyển hoàn bưu phẩm, bưu kiện để trả lại cho người bán khi không phát được cho người nhận (trước hết phải thông báo bằng điện thoại để Công ty có thể cung cấp thêm thông tin về người nhận hoặc địa chỉ mới hoặc yêu cầu hoàn trả lại).

  • Cung cấp cho vietecomm.com thông báo thanh toán cước, hóa đơn cước phí sử dụng, bảng kê chi tiết cước phí vận chuyển theo yêu cầu.

Trân trọng!

BAN QUẢN LÝ VIETECOMM